7-Eleven sẽ vào Việt Nam bằng cách thâu tóm toàn bộ chuỗi Vinmart+?

Theo thông tin từ tờ Inside Retail – một chuyên trang về bán lẻ hàng đầu thế giới thì chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven đang lên kế hoạch tấn công thị trường Việt Nam bằng cách thâu tóm toàn bộ chuỗi VinMart+ của tập đoàn Vingroup.
Cụ thể trong tuyên bố do văn phòng tại Mỹ công bố vào năm ngoái, 7-Eleven nói rằng họ sẽ vừa xây dựng các cửa hàng vừa biến đổi chuyển đổi từ những “cửa hàng sẵn có”. Hiện tại, các chuyên gia trong ngành cho rằng nhiều khả năng tập đoàn này sẽ thâu tóm VinMart+. Tuy nhiên cả 2 bên đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

7-Eleven Việt Nam được thành lập dựa trên sự hợp tác với IFB Vietnam – đơn vị sở hữu chuỗi Pizza Hut và Seven System Vietnam. Chuỗi cửa hàng này tuyên bố kế hoạch đạt 100 cửa hàng trong 3 năm đầu tiên và tiến tới 1.000 cửa hàng trong vòng 1 thập niên sau đó. Cửa hàng đầu tiên sẽ được mở tại TP Hồ Chí Minh dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.

Trong khi đó, VinMart+ hiện là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Việt Nam với hơn 700 cửa hàng. Họ cũng đang lên kế hoạch mở rộng, tiến tới con số 10.000 cửa hàng trong vòng 10 năm tới.

7-Eleven hiện tại đã có mặt tại Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Thông tin này hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức từ phía Vingroup. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho quý độc giả.

Theo Vân Đàm – Trí Thức Trẻ/Inside Retail Asia

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s