Masan sẽ mua lại 100% cổ phần của Masan Resources, phát hành riêng lẻ cổ phiếu giá 95.000 đồng

CTCP Tập đoàn Masan (MSN) vừa công bố kế hoạch chào mua công khai toàn bộ cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của CTCP Tài nguyên Masan – Masan Resources (MSR) thông qua công ty con là CTCP Tầm nhìn Masan (MH).

Theo kế hoạch, Masan sẽ chào mua toàn bộ cổ phiếu MSR với giá 15.500đ/cp để gia tăng tỷ lệ sở hữu hiện nay ở mức 72,7% trên cơ sở pha loãng hoàn toàn. Masan dự kiến đợt chào mua sẽ kết thúc trước quý 4/2016.

Kế hoạch chào mua công khai dự kiến sẽ áp dùng cho toàn bộ cổ đông phổ thông của MSR trên cơ sở tự nguyện, cho phép các cổ đông hiện hữu có thể hiện thực hóa khoản đầu tư của mình theo giá trị sổ sách của MSR hoặc tiếp tục tham gia vào giai đoạn phát triển chiến lược tiếp theo của MSR.

Công ty MRC Ltd., một quỹ đầu tư được đồng quản lý bởi Tập đoàn Đầu tư Fortress và Moubt Kellett, là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại MSR với tỷ lệ sở hữu 20,04% đã thể hiện sự quan tâm với việc bán lại cổ phần của mình trong đợt chào mua công khai này như là một phần kế hoạch tổng thể của quỹ trong việc tái cơ cấu các khoản đầu tư.

Cũng theo Masan, công ty dự định cấp vốn cho kế hoạch chào mua công khai của công ty con thông qua sự kết hợp giữa một khoản nợ 2 năm trị giá 35 triệu USD (với MRC Ltd.) và phát hành 12 triệu cổ phiếu phổ thông với giá 95.000đ/cp.

Mức giá 95.000 đồng/cp cao gấp rưỡi thị giá hiện tại của cổ phiếu MSN – đang dao động quanh mức 66.000 đồng. Nếu đợt phát hành này diễn ra thành công, Masan sẽ thu về 1.140 tỷ đồng.

Hoàng Anh
Theo Trí thức trẻ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s