KBC ký kết hai hợp đồng trị giá 550 triệu USD với đối tác Trung Quốc

(NDH) Trong khuôn khổ chuyến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lần này, KCN Quang Châu của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã ký kết được hai hợp đồng lớn, thu hút được thêm 2 dự án lớn với tổng vốn đầu tư lên đến 550 triệu USD.

Chiều ngày 14/9/2016, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh & Đầu tư Hông kông – Việt Nam, lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa các đối tác Hồng Kông và Việt Nam đã diễn ra với 10 hợp đồng được ký kết với tổng giá trị 10 tỷ USD.

Thủ tướng gặp gỡ nhà đầu tư Hong Kong: Doanh nghiệp Việt kí 10 hợp đồng tổng trị giá 10 tỷ USD
Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC-HoSE) đã tham gia ký kết Thỏa thuận nguyên tắc thuê lại 14ha đất với Tập đoàn Luxshare – ICT. Tại khu đất này, Luxshare – ICT sẽ thực hiện dự án đầu tư sản xuất linh kiện điện tử với số vốn đầu tư 100 triệu USD.

Dự án dự kiến sẽ được khởi công ngay trong tháng 10 năm 2016. Khi đi vào hoạt động, dự án ước tính sẽ giải quyết việc làm cho trên 6.000 lao động địa phương.

Luxshare – ICT là đơn vị sản xuất đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển, dẫn đầu về công nghệ. Sản phẩm chủ yếu của công ty là dây cáp và đầu nối cho máy vi tính, viễn thông, thiết bị điện tử tiêu dùng; dây cáp cho xe hơi và cho y tế. Tập đoàn này cũng chuyên sản xuất linh kiện cung cấp cho các nhãn hàng điện thoại lớn như: Apple và Samsung, Lenovo, Sony, Asus, Dell, Huawei…

Cổ phiếu LUXSHARE niêm yết năm 2010 được đánh giá là một trong số các cổ phiếu hạng A tại sàn chứng khoán Thâm Quyến. Tập đoàn này có trụ sở chính tại Dong Quan và các công ty con tại Thâm Quyến, Chu Hải, Cát An, Côn Sơn, Hào Châu, Trừ Châu, Hồ Châu, Phúc Châu, Đài Loan, Đức, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Nhật Bản, với tổng số nhân viên hơn 45.000 người. Tăng trưởng hàng năm của Luxshare từ năm 2006 đến nay luôn đạt mức 40% – 50%/năm.

Cũng trong chuyến công tác này, KBC đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn JA Solar tiếp tục mở rộng thêm 40ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu (tỉnh Bắc Giang) để triển khai dự án trong thời gian tới.

Trước đó, KBC cho biết Tập đoàn JA SOLAR ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất với diện tích thuê 88ha đất tại KCN Quang Châu, Bắc Giang của KBC để đầu tư Dự án sản xuất pin Năng lượng Mặt tròi công nghệ cao. Nhà máy tại Bắc Giang có tổng vốn 300 triệu USD, nếu tính các giai đoạn, tổng vốn đầu tư sẽ khoảng 1 tỷ USD.

Với việc thu hút thêm được Luxshare-ICT, trong Quý III/2016, Khu công nghiệp Quang Châu đã gần như lấp đầy Giai đoạn 2 và tiếp tục xin mở rộng Giai đoạn 3 trong thời gian tới để tạo quỹ đất cung cấp cho các nhà đầu tư.

Ngọc Linh – NDH

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s