Vinamilk lọt rổ MSCI Frontier Markets Index trong đợt cơ cấu quý 3/2016

Sau đợt cơ cấu quý 3, Việt Nam có 9 cổ phiếu nằm trong rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index, bao gồm VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID và VNM.

MSCI vừa công bố kết quả cơ cấu danh mục quý 3/2016. Theo đó, cổ phiếu Vinamilk (VNM) đã lọt vào rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index trong đợt cơ cấu này.

Ngoài VNM, 2 cổ phiếu Taqa Morocco (của Morocco) và Jordan Islamic Bank (của Jordan) cũng được thêm vào rổ MSCI Frontier Markets Index.

Trong khi đó, 2 cổ phiếu của Bulgari là Chimimport và Monbat Ad đã bị loại khỏi rổ chỉ số MSCI Frontier Markets trong đợt cơ cấu này.

Như vậy, sau đợt cơ cấu quý 3, Việt Nam có 9 cổ phiếu nằm trong rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index, bao gồm VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID và VNM.

MSCI

Cũng trong lần cơ cấu danh mục quý 3, chỉ số MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes đã loại duy nhất cổ phiếu Jordan Islamic Bank và không thêm bất kỳ mã nào.

Được biết, tại kì cơ cấu trước đó diễn ra vào tháng 5/2016, MSCI Frontier Markets Index đã loại cổ phiếu Việt Nam là HNG khỏi danh mục. Trong khi đó, MSCI Markets Small Cap Indexes đã thêm HNG, SBT và loại CII.

Long Nhật
Theo Trí thức trẻ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s