Vingroup sẽ tham gia làng báo trong năm 2016 này?

Sau khi tấn công hàng loạt lĩnh vực, Vingroup đã quyết định sẽ tham gia ngành báo chí trong năm 2016 bằng cách thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Theo công bố của Tập đoàn Vingroup, tại Đại hội cổ đông tới đây, Vingroup sẽ xin ý kiến cổ đông về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh. Theo đó, dường như Vingroup muốn gia nhập làng báo trong năm 2016.

7 ngành nghề mà Vingroup muốn đề xuất bổ sung đều liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, báo chí.

Cụ thể, Vingroup muốn thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, hoạt động cung cấp tin tức cho các hãng truyền thông của các hãng thông tấn và các tổ chức cung cấp bài báo. Ngoài ra, Vingroup muốn cung cấp dịch vụ thông tin qua điện thoại, dịch vụ tìm kiếm thông tin, dịch vụ cắt xén thông tin, báo chí, v.v…

Như vậy, sau khi lấn sân tại hàng loạt ngành nghề kinh doanh trong những năm vừa qua, mục tiêu tiếp theo của Vingroup là thị trường tin tức. Hiện chưa rõ Tập đoàn sẽ sử dụng phương thức truyền thống, là mua lại các công ty sở hữu sẵn các trang thông tin tổng hợp, hay tự thiết lập một website riêng. Tuy nhiên, giống như ở nhiều lĩnh vực khác, sự tham gia của Vingroup luôn khiến các đối thủ cạnh tranh phải e dè.

Chi tiết các ngành nghề mà VIC muốn bổ sung

vingroup-se-tham-gia-lang-bao-trong-nam-2016-nay.png
Trước đó, trong năm 2015, VIC đã mua lại các công ty như Siêu Tốc (dịch vụ vận tải), Tập đoàn Hợp Nhất (dịch vụ chuyển phát nhanh Vinlinks), Vinatexmart, Maximark (mở rộng bán lẻ). Ngược lại, công ty thoái bớt vốn tại tại mảng thời trang.

Bên cạnh bổ sung ngành nghề, Tập đoàn VIC còn xin ý kiến cổ đông một số nội dung khác như phê duyệt phương án phát hành thêm cổ phần mới và hoán đổi cổ phần, phương án sử dụng lợi nhuận 2015, phê duyệt thù lao cho Hội đồng quản trị…

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s