VIC làm cổ đông chiến lược của Savina, một mũi tên trúng nhiều đích

Theo thông báo mới nhất về việc bổ sung thông tin về việc đấu giá cổ phần của Savina trên HNX, VIC đã trở thành cổ đông chiến lược của SAVINA với tỷ lệ sở hữu là 65% với giá khởi điểm là 10,500 đồng/cổ phiếu.

Một mũi tên trúng nhiều đích

Savina được biết đến như một tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát hành sách và đặc biệt là trong việc in ấn sách cho các trường học. Việc trở thành cổ đông chiến lược của Savina sẽ mang lại lợi thế cho việc tham gia vào thị trường xuất bản sách và các ấn phẩm văn hoá, khi mà VIC đang sở hữu chuỗi trường học Vinschool và nhu cầu về in ấn, phát hành sẽ tăng mạnh trong các năm tới. Với tiềm lực tài chính mà VIC có sẵn, Savina không khó để có thể nâng cấp năng lực phát hành của mình để cạnh tranh với các đối tác xuất bản khác.

Trên website của Savina cho thấy, đây là một siêu thị sách điện tử và sách giấy và điều này cũng phù hợp với chiến lược phát triển về thương mại điện tử mà VIC đang theo đuổi. Sản phẩm dành cho A đây rồi sẽ được phong phú và đa dạng hơn và hơn thế nữa, lợi nhuận sẽ cao hơn khi VIC có thể thu lợi nhuận từ khâu xuất bản đến khâu bán hàng đến người tiêu dùng.

Và đương nhiên, ai cũng hiểu một điều với đại gia BĐS như VIC, việc mua 1 công ty nào đó có một quỹ đất dồi dào luôn là tiêu chí được ưu tiên. Và điều đó thể hiện trong bản công bố thông tin như sau:

  • Số 2 Dịch Vọng, Cầu Giấy – 748m2;
  • Xã Việt Hùng, Đông Anh – 9,160m2;
  • 44 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm – 713m2;
  • 1 phòng tầng 1 tại 50A Hàng Bài, Hoàn Kiếm;
  • 22A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm – 1,202m2;
  • 22B Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm – 2,632m2.

Và nhìn danh sách này cho thấy, mặc dù là đất thuê nhưng vị trí rất đắc địa và chắc chắn sẽ phù hợp với nhu cầu phát triển BĐS cao cấp ở trung tâm TP Hà Nội của VIC.

Cổ đông của VIC chắc chắn sẽ là người được hưởng lợi từ những hoạt động đầu tư với chi phí rất hợp lý này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s